Weiss
Weiss - DAC501
Weiss – DAC501
DAC501 เป็นอุปกรณ์แปลงสัญญาณดิจิตอลเป็นอนาล็อกระดับ “State of the Art” รุ่นล่าสุดที่มีความละเอียดซับซ้อนและความสามารถในการใช้งานในระดับที่ยังไม่มีใครทำได้มาก่อน
DAC501 เปลี่ยนทัศนคติเดิมๆ เกี่ยวกับ DAC ที่เป็นเพียงกล่องอุปกรณ์แบบเสียบใช้งานแล้วก็จบกัน มาเป็นอุปกรณ์ประมวลผลสัญญาณระดับสูงที่มีความละเอียดซับซ้อนในการทำงาน มีอินพุทการใช้งานที่หลากหลายทั้ง Digital Input, Balanced, Unbalanced ตลอดจนเอาท์พุทหูฟังอย่างพร้อมสรรพ
Weiss มีประวัติศาสตร์ในการพัฒนาอุปกรณ์ที่เรียกว่า DAC มาอย่างยาวนานไม่น้อยกว่า 30 ปี องค์ความรู้ ประสบการณ์และเทคโนโลยีที่สั่งสมบ่มเพาะมาอย่างยาวนานนั้นได้มาหล่อหลอมรวมเป็น DAC501 ที่นับเป็นหนึ่งในความปรารถนาของเหล่าออดิโอไฟล์ทั่วทุกมุมโลกที่มุ่งหวังที่จะครอบครองเมื่อมีโอกาส
คุณสมบัติทางเทคนิค
Input
- AES/EBU or SPDIF via Toslink and RCA
- uPnP/ DLNA (via Ethernet)
- USB
- ฟอร์แมทที่รองรับ PCM 44.1 KHz จนถึงระดับ 384 KHz, DSD64X/128X
Output
- Line out Unbalanced on RCA connector
- Line out Balanced on XLR connector
- Headphone out on ¼” Jack
Analog
- ใช้ชิพ DAC 32 bit รุ่นล่าสุด
- Output Stage เป็นแบบ Discrete ทั้งภาค Line และเอาท์พุทหูฟัง
Weiss - DAC502
Weiss – DAC502
DAC502 เป็นเวอร์ชั่น Full-size ของ DAC501 ที่นับเป็นอุปกรณ์แปลงสัญญาณดิจิตอลเป็นอนาล็อกระดับ “State of the Art” ที่มีความละเอียดซับซ้อนและความสามารถในการใช้งานในระดับที่ยังไม่มีใครทำได้มาก่อน
DAC502 สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในด้านคุณภาพและความสามารถในการใช้งานในระดับราคานี้ DAC502 ไม่เพียงแค่มีคุณภาพเสียงในระดับสุดยอด หากแต่ยังพร้อมสรรพไปด้วยความยืดหยุ่นในการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งอินพุทที่มากมายครอบคลุมต่อการใช้งานต่างๆ ได้อย่างครบถ้วนและยังมีอ๊อปชั่นการใช้ภาคประมวลผล DSP ที่รองรับการอัพเกรดให้มีความทันสมัยอยู่ตลอดเวลาทั้งวันนี้และอนาคต
คุณสมบัติทางเทคนิค
Input
- AES/EBU or SPDIF via Toslink and RCA
- uPnP/ DLNA (via Ethernet)
- USB
- ฟอร์แมทที่รองรับ PCM 44.1 KHz จนถึงระดับ 384 KHz, DSD64X/128X
Output
- Line out Unbalanced on RCA connector
- Line out Balanced on XLR connector
- Headphone out on ¼” Jack
Analog
- ใช้ชิพ DAC 32 bit รุ่นล่าสุด
- Output Stage เป็นแบบ discrete ทั้งภาค Line และเอาท์พุทหูฟัง