You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
ไทย ไทย
ไทย (บาท)

Nara Star Co., Ltd.

  • ยังไม่มีสินค้าในตระกร้า!

HUM

HUM

HUM Pervasion

xxx แบรนด์: HUM

รหัสสินค้า: HUM Pervasion

฿19,200

HUM Pervasion 

HUM Pervasion  นับเป็นน้องใหม่รายล่าสุดในตลาดเครื่องเล่น DAP  ที่มีตัวเลือกให้ผู้สนใจเลือกซื้อหากันอย่างง่ายเหมือนซื้อของในซูเปอร์มาเก็ต  เครื่องเล่นจำนวนมากส่วนใหญ่จะมาจากจีนซึ่งมีกำลังการผลิตสูงและราคาที่จับต้องได้  การที่มีตัวเลือกมากทำให้ผู้ใช้มีโอกาสเลือกเครื่องที่มีคุณภาพโดดเด่น  รวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัย  ไม่ตกยุค  ผลดีก็จะตกอยู่ที่ผู้ใช้ที่มีโอกาสเลือกของที่ดีที่สุดจากตัวเลือกอันหลากหลาย  HUM Pervasion  ซึ่งมีบริษัทแม่อยู่ที่ฮ่องกงแต่มีฐานการผลิตในจีน  เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตที่เข้าใจถึงธรรมชาติของตลาดเครื่องเล่นไฮไฟพกพา  และมีความมั่นใจว่าเครื่องเล่น Pervasion ตัวนี้มีดีพอที่จะดึงดูดความสนใจจากผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเล่นคุณภาพสูงไปใช้งาน

HUM Pervasion  มีรูปลักษณ์ที่ไม่เน้นความหวือหวา  ค่อนข้างเรียบ  ดูไปแล้วคล้ายสมาร์ทโฟนรุ่นแรกๆ  Pervasion ใช้แอนดรอยด์เป็นระบบปฏิบัติการที่ทุกคนคุ้นเคยการใช้งานเป็นอย่างดี  การใช้งานจึงเป็นเรื่องง่าย  ไม่ต้องเรียนรู้ทุกสิ่งจากศูนย์

 

ข้อมูลทางเทคนิค

จอ                                4.3 นิ้ว จอสัมผัส

CPU                             28 nm A9 dual core 1.2 GHz

ระบบปฏิบัติการ              Android 4.2.2

หน่วยความจำ                มีเฉพาะหน่วยความจำภายนอกสูงสุด 128 GB Micro SD Card (FAT 32)

DAC                             Wolfson WM8741

Op Amp                       LME 49720 (ใช้งานเป็นฟิลเตอร์ใน DAC)

ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่      6 ชั่วโมง  (ชาร์จเต็มใน 2 ชั่วโมง)

 

หากดูเฉพาะสเป็คจะเห็นได้ว่า Pervasion ดูดีมาก แต่อย่าเพิ่งด่วนสรุปจนกว่าจะได้ใช้งาน  HUM เน้นย้ำคุณสมบัติทางด้านเสียงเป็นอย่างมาก  จะเห็นได้ว่าเราเลือกใช้ชิพ  DAC Wolfson WM8741 ซึ่งเป็นชิพรุ่นสูงสุดรุ่นหนึ่งของค่ายนี้  ภาคจ่ายไฟชนิดแรงดันสูง  อุปกรณ์ต่างๆ ใช้ของระดับสูงทั้งสิ้น  เช่น  Vishay, Elna, Alps และ  Nichicon  การใช้ของเกรดสูงระดับนี้เป็นเครื่องบ่งชี้ถึงความตั้งใจที่จะสรรสร้างเครื่องเล่นคุณภาพสูง

 

ออกแบบเพื่อการใช้งาน

การที่  Pervasion ดูเรียบ คล้ายสมาร์ทโฟนรุ่นเก่า  ในมุมมองของเราไม่ใช่เรื่องเสียหายแต่ประการใด  และยังมีข้อดีอีกหลายอย่าง  ความหนาของตัวเครื่องนั้นมาจากอุปกรณ์เสียงที่มีมากขึ้น  กินเนื้อที่เครื่องเล่นเพิ่มขึ้นอีกพอสมควร  ความหนาอันมาจากการอัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์ชั้นดีก็คงเป็นเหตุผลที่น่าพอใจอยู่ไม่น้อย  ยังไม่นับรวมถึงความแข็งแรงที่มากขึ้น  น้ำหนักที่มากขึ้น  ให้ความนิ่ง  ความเสถียรในการทำงานมากขึ้น  เมื่อนำ Pervasion ไปเทียบกับเครื่องเล่นอื่นๆ เช่น Shozy Allen Fiio หรือ Astell & Kern   Pervasion  อาจดูธรรมดาไม่พิเศษอะไร  แต่มันก็ไม่บอบบางหรือดูคุณภาพต่ำ  แม้รูปลักษณ์จะไม่แสดงความเป็นของหรู  อย่าลืมว่าคุณกำลังซื้อเครื่องเล่นคุณภาพดีไปใช้งานจริง  ไม่ใช่เอาไปวางโชว์

Pervasion มีโครงสร้างที่แข็งแรง  มีสีแดงเมทัลลิคที่ดูดีและให้ความรู้สึกที่ดีมากในอุ้งมือขณะถือ  เครื่องโค้งมนรับอุ้งมือปราศจากสันคม  จอมีขนาดกำลังดี  ให้ความสว่างชัดเจน  และสีสันคมเข้ม


การควบคุมและการเชื่อมต่อ

ส่วนบนของตัวเครื่องมีพอร์ท  micro USB  สำหรับการชาร์จและโอนถ่ายข้อมูล  ปุ่มปิด/เปิดที่ใช้งานง่ายเพียงกดเบาๆ ด้านซ้ายของตัวเครื่องเป็นปุ่มขึน/ลง ของโวลลุ่ม  ด้านขวาของเครื่องเป็นพอร์ท  micro SD Card  แบบไม่มีฝาปิด เมื่อจะใช้การ์ดก็เสียบเข้าไปในพอร์ทอย่างสะดวก

 

ด้านล่างของ Pervasion เป็นที่เสียบขั้วขนาด 3.5 มม. 2 ช่อง  ช่องหนึ่งสำหรับหูฟัง  อีกช่องสำหรับ Line out  และโวลลุ่มชนิดหมุนตัวเล็กสีดำ  คุณอาจสงสัยว่าในเมื่อมีโวลลุ่มทางด้านซ้ายของตัวเครื่องแล้ว  ทำไมต้องมีโวลลุ่มอีกตัวด้านล่างด้วย  ครับมันควรมีและคุณอาจจะได้ใช้งานมันเกือบจะตลอดเวลาด้วยซ้ำ  ความจริงคือว่า Pervasion  ใช้ชิพ DAC WM8741  (รุ่นสูงสุดของ wolfson)  ซึ่งมีฟังก์ชั่นการปรับลด/เพิ่มสัญญาณแบบดิจิตอลซึ่งสะดวกและมีประโยชน์  แต่เมื่อมีการปรับลดสัญญาณดิจิตอลในส่วนนี้  จะส่งผลต่อคุณภาพเสียงโดยรวมได้  เพราะการลดระดับเสียงจะเป็นการลด bit-depth ของสัญญาณไปด้วย  ฉะนั้นสิ่งที่พึงกระทำก็คือให้โวลลุ่มดิจิตอลอยู่ในระดับสูงสุดตลอดเวลา  (ตำแหน่ง 255/255)  แล้วใช้โวลลุ่มอนาล็อคตัวหมุนสีดำด้านล่างเพื่อปรับลด/เพิ่มเสียง  เพียงแค่นี้คุณก็จะได้เสียงที่บริสุทธิ์  เสียงที่ไม่มีการลดทอนคุณภาพ  ไม่ว่าคุณจะใช้แอมป์ในตัวหรือแอมป์นอกก็ตาม

 

การมีโวลลุ่มสองตัวให้ใช้งานไม่ได้ทำให้วุ่นวายสักนิดเมื่อเทียบกับประโยชน์ที่ได้รับ

ประการแรก  คุณสามารถปรับโวลลุ่มที่  Line out  ได้ ซึ่งถ้าไม่มีการปรับควบคุมสัญญาณดิจิตอลในส่วนนี้  คุณจะไม่มีทางที่จะปรับลดสัญญาณจาก Line out  ได้เลย  การปรับลดโวลลุ่มดิจิตอลมากๆ จะทำให้คุณภาพเสียงด้อยลง  นั้นคือความจริง  แต่หากเราปรับลดเพียงเล็กน้อยก็จะไม่มีผลทำให้เรารับรู้ได้ว่าคุณภาพไม่ดี  เมื่อเรารู้ดังนี้เราจึงใช้ประโยชน์ของการปรับสัญญาณดิจิตอลเพื่อลดเสียงลงเล็กน้อยไม่กี่เดซิเบล  ในกรณีที่เราจำเป็นต้องต่อแอมป์นอกหรือต่อลำโพงแบบแอคทีฟ

ประการที่สอง  คุณสามารถใช้หูฟังและใช้ Line out  พร้อมกันได้โดยปรับโวลลุ่มที่ตัวหูฟังโดยไม่มีผลกระทบกับโวลลุ่มของ Line out  เท่ากับว่าคุณสามารถใช้หูฟังได้จากแอมป์และจากตัว Pervasion พร้อมกัน  ซึ่งอาจเป็นประโยชน์ในบางครั้งที่คุณจำเป็นต้องใช้หูฟังในสถานการณ์แบบนี้

 

 

 

 

 

HUM Pervasion
฿19,200
HUM Pervasion  HUM Pervasion  นับเป็นน้องใหม่รายล่าสุดในตลาดเครื่องเล่น DAP  ที่มีตัวเลือกให้ผู้สนใจเลือกซื้อหากันอย่างง่ายเหมือนซื้อของในซูเปอร์มาเก็ต  เครื่องเล่นจำนวน..
฿19,200
แสดง 1 ถึง 1 จากทั้งหมด 1 รายการ (1 หน้า)