You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
ไทย ไทย
ไทย (บาท)

BKK AUDIO Co., Ltd. (Head Office)

 • ยังไม่มีสินค้าในตระกร้า!

Audio Technica - ATH-DSR7BT
 • ผู้ผลิต: Audio Technica
 • รหัสสินค้า: Audio Technica - ATH-DSR7BT
 • สถานะสต๊อก: มีสินค้าในสต๊อก
฿11,900
ป้ายกำกับ: Audio Technica - ATH-DSR7BT

Audio Technica – ATH-DSR7BT

 

หูฟังไร้สายชนิดครอบหูที่มาพร้อมระบบ Digital Drive System ที่คงความบริสุทธิ์ของสัญญาณเสียงได้โดยไม่สูญเสียคุณภาพไปกับการแปลงสัญญาณอย่างหูฟังไร้สายทั่วไป

ATH-DSR7BT ใช้ชิพ Trigence Semiconductor’s D note เป็นตัวรับสัญญาณไร้สาย ทำการประมวลผลสัญญาณดิจิตอลแล้วส่งต่อไปยังตัวขับเสียงซึ่งควบคุมการทำงานด้วยวงจรพิเศษที่เป็นตัวกำหนดการเคลื่อนที่เข้าออกของ Voice Coil และ Diaphragm เพื่อทำให้เกิดเสียงที่เราได้ยินออกจากหูฟัง

ระบบ Pure Digital Drive มีหัวใจหลักในการทำงานคือตัวขับเสียง True Motion ขนาด 45 มม.ที่ออกแบบใหม่ด้วยการใช้ Diaphragms พิเศษที่มีน้ำหนักเบาและ Bobin-Wound Voice Coils ที่สามารถถ่ายทอดเสียงได้อย่างละเมียดละไม อุดมไปด้วยรายละเอียดที่ตอบสนองต่อการบันทึกเสียงชนิด Hi-Res ได้ดีเยี่ยม มีการใช้ Acoustic Resistors เพื่อการควบคุมการเดินทางของอากาศทั้งด้านหน้าและด้านหลังของ Diaphragm เพื่อการถ่ายทอดเสียงที่เป็นธรรมชาติ ให้เสียงที่ครบย่านความถี่อย่างสมดุล ตัวขับเสียงถูกติดตั้งกับโครงอลูมินั่มที่แข็งแกร่ง มีเสถียรภาพสูง ปกป้องตัวขับเสียงให้ปลอดการสั่นสะเทือนอันเป็นตัวลดทอนคุณภาพ อีกทั้งยังกันวงจรออกจากเส้นทางเดินของเสียง ทำให้การทำงานของตัวขับเสียงเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ สามารถทำงานอย่างฉับไวตามความเร็วของสัญญาณอย่างเที่ยงตรง

ระบบ Pure Digital Drive ยังสามารถช่วยแก้ปัญหาข้อจำกัดต่างๆ ที่พบในการส่งผ่านสัญญาณของระบบไร้สายทั่วไปด้วยการสนับสนุนการรับข้อมูลที่คุณภาพระดับ 24 bit/ 48 KHz ด้วยภาคถอดรหัสแบบ Qualcomm aptx HD Codec (สนับสนุน aptx AAC และ SBC ด้วย) และหูฟังยังสามารถใช้งานแบบ Hi-Res ได้เมื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือเครื่องเล่นดิจิตอลอื่นๆ ผ่านสาย USB ความยาว 2 เมตรที่ให้มาด้วยในแพ็คเก็จ

ATH-DSR7BT มีไมโครโฟน โวลลุ่มปรับเสียงและ Tap Control สำหรับการรับสายเรียกและวางสาย รวมถึงการเล่นและหยุดเพลงในการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหรือเครื่องเล่นอื่นๆ หูฟังมีไฟแจ้งสถานะ 3 ดวงเพื่อให้คุณรับรู้ถึงการจับคู่สัญญาณการเชื่อมต่อ การชาร์จไฟ ระดับแบตเตอรี่และภาคถอดรหัสที่กำลังใช้งานอยู่ ถ่านชาร์จภายในที่ใช้เป็นชนิด Lithium Polymer ที่ให้พลังในการใช้งานต่อเนื่องได้ราว 15 ชั่วโมง (สูงสุดถึง 1,000 ชั่วโมงในแบบเปิดรอการใช้งาน) และสามารถชาร์จไฟเข้าโดยการชาร์จผ่านสาย USB ที่ให้มากับแพ็คเก็จ

ก้าวใหม่สู่ระบบเสียงรายละเอียดสูง

มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เข้าใจว่าเสียงแบบรายละเอียดสูงนั้น เกิดขึ้นมาในรูปของ CD นับตั้งแต่ปี 1982 เป็นต้นมา ในความเป็นจริงคือ CD มีเนื้อที่ในการเก็บข้อมูลที่จำกัด (ที่มาตรฐานการทำงาน 44.1/ 16 bit) ดังนั้นจึงไม่สามารถให้คุณภาพเสียงได้เต็มคุณภาพตามต้นฉบับ ยิ่งการมาของ MP3 ยิ่งเป็นการตอกย้ำให้เรารับรู้ถึงคุณภาพเสียงที่ยิ่งห่างไกลคุณภาพของต้นฉบับไปไกลยิ่งขึ้นอีกหลายเท่า อันเป็นผลมาจากการบีบอัดไฟล์เพื่อให้มีขนาดเล็กลงเพื่อที่จะบรรจุเพลงได้มากขึ้น ดังนั้นจึงมีการสูญเสียเกิดขึ้นมากทั้งในเรื่องการบีบอัดข้อมูลให้เล็กลง รวมถึงปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ต่อมามีการพัฒนาในด้านไฟล์เพลงที่สามารถออกแบบให้มีขนาดเล็กลงโดยไม่สูญเสียคุณภาพหรือที่รู้จักกันในชื่อไฟล์ Lossless ประกอบกับการมีความเร็วอินเตอร์เน็ทที่สูงขึ้นมาก และยังรวมไปถึงพื้นที่การจัดเก็บข้อูลที่มีราคาถูกและมีขนาดที่เล็กลงมากจนพกพาได้อย่างสะดวก สิ่งเหล่านี้จึงเอื้อให้เกิดการผลักดันในการผลิตอุปกรณ์บันทึกและการเล่นกลับไฟล์เพลงชนิดรายละเอียดสูงขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ โดยทั่วไปไฟล์รายละเอียดสูงนั้นจะเป็นที่เข้าใจกันว่าเริ่มตั้งแต่ระดับ 96 KHz/ 24 bit ขึ้นไป มีเครื่องหมายการรับรองการเล่นไฟล์แบบรายละเอียดสูง ให้เป็นที่รู้กันอย่างเป็นสากลว่าเครื่องนั้นๆ ได้ผ่านการรับรองว่ามีคุณสมบัติในการใช้งานแบบรายละเอียดสูงได้ตามบรรทัดฐานที่ตั้งไว้

ตามบรรทัดฐาน Hi-Res Audio หูฟังสำหรับการใช้งานในรูปแบบนี้ต้องมีการตอบสนองความถี่ได้อย่างน้อย 40 KHz ขึ้นไป

Audio Technica เป็นผู้ผลิตหูฟังระดับออดิโอไฟล์มาตั้งแต่ปี 1972 ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางถึงความสำเร็จในการเป็นหนึ่งในผู้ผลิตหูฟังคุณภาพชั้นนำของโลก ATH-DSR7BT คือหนึ่งในหูฟังยุคใหม่ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างพิถีพิถันเพื่อตอบรับกับคุณภาพของการบันทึกและการเล่นกลับที่มีรายละเอียดสูง

ATH-DSR7BT มีฟีเจอร์และคุณสมบัติที่น่าสนใจดังนี้

 • ใช้ระบบ Pure Digital Drive ที่ระบบการส่งสัญญาณเสียงเป็นแบบดิจิตอลตั้งแต่ต้นทางจนถึงตัวขับเสียง สามารถถ่ายทอดเสียงได้เที่ยงตรงตามต้นฉบับ
 • ชิพ Dnote ควบคุมการทำงานของตัวขับเสียงในรูปแบบดิจิตอลโดยไม่จำเป็นต้องใช้ D/A Converter
 • สนับสนุนการทำงานร่วมกับ Aptx HD, aptx, AAC และ SBC Codec S ที่ช่วยให้การรับสัญญาณแบบไร้สาย มีคุณภาพสูงสุดถึงระดับ 24 bit/ 48 KHz
 • ตัวขับเสียง True Motion 45 มม.ที่ใช้ Bobin-Wound Voice Coil แผงวงจรได้รับการติดตั้งที่ด้านบนและ Diaphragm ที่พัฒนาขึ้นใหม่เพื่อการถ่ายทอดเสียงที่อิ่มขึ้นและมีรายละเอียดสูง
 • Housing มีโครงสร้างแบบ Dual-Layer Isolation Structure ที่แยกแผงวงจรออกจากพื้นที่การเดินทางของเสียง ทำให้การถ่ายทอดเสียงเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • ใช้ Acoustic Resistor เป็นตัวควบคุมการเดินทางของอากาศภายใน Housing ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง Diaphragm เพื่อการถ่ายทอดเสียงได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 • Ear cup มีไมค์ โวลลุ่มปรับระดับเสียงเพื่อการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนและเครื่องเล่นไฟล์ได้อย่างสะดวก
 • ระบบการจับคู่สัญญาณแบบ NFC (Near Field Communication) ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อสัญญาณระหว่างหูฟังกับเครื่องเล่นที่ใช้ระบบ NFC ทำงานร่วมกันได้อย่างรวดเร็วเต็มประสิทธิภาพ
 • มีระบบจดจำเครื่องเล่นไร้สายที่ใช้งานด้วย โดยจดจำได้ถึง 8 เครื่อง
 • มีไฟแจ้งสถานะให้ผู้ใช้รับรู้ถึงการจับคู่สัญญาณเชื่อมต่อ การชาร์จไฟ ระดับแบตเตอรี่และภาคถอดรหัสที่กำลังใช้งานอยู่
 • ให้ความสบายในการสวมใส่สูงสุด Ear pads ชนิด Memory Foam Headband นุ่มนวล ยืดหยุ่นให้ตัวได้ดี
 • แบตเตอรี่ในตัวสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 15 ชั่วโมง (1,000 ชั่วโมงในแบบเปิดเครื่องรอการใช้งาน) เมื่อชาร์จเต็มความจุ
 • พร้อมสาย USB ยาว 2 เมตร สำหรับการชาร์จและการเล่นแบบรายละเอียดสูงและกระเป๋าใส่หูฟัง

คุณสมบัติทางเทคนิค

ประเภทตัวขับเสียง ไดนามิค

ขนาดตัวขับเสียง 45 มม.

การตอบสนองความถี่ 5 – 40,000 Hz

ความไว 100 dB/ mW

ความต้านทาน 35 โอห์ม

แบตเตอรี่ 3.7 V Rechargeable Lithium Polymer

ระยะเวลาการใช้งาน 15 ชั่วโมงต่อเนื่อง (1,000 ชั่วโมง Standby) 

ระยะเวลาในการชาร์จ 4 ชั่วโมง (0 – 100%)

ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขทางสภาพแวดล้อม

น้ำหนัก 300 กรัม ไม่รวมสาย

อุปกรณ์ร่วมชุด สาย USB ยาว 2 เมตร กระเป๋าใส่หูฟัง

ไมโครโฟน ชนิด Condenser

ความไวไมโครโฟน -44 dB (1 V/ Pa at 1 KHz)

การตอบสนองความถี่ไมโครโฟน 50 – 4,000 Hz

รูปแบบการรับเสียง รอบทิศทาง

เขียนรีวิว

โน๊ต: ไม่รองรับข้อความแบบ HTML!
    ไม่ชอบ           ชอบ